Chùa Từ Tân tổ chức chương trình thắp nến Tuệ Giác mừng ngày Đức Phật Thành Đạo PL 2559

Tối  08/12 âm lịch, năm Ất Mùi (17/01/2016 DL) nhân kỷ niệm ngày Đức Phật Thành Đạo PL . 2559. …

Tối  08/12 âm lịch, năm Ất Mùi (17/01/2016 DL) nhân kỷ niệm ngày Đức Phật Thành Đạo PL . 2559. Chùa Từ Tân long trọng tổ chức chương trình thắp nến Tuệ Giác. Hòa Thượng Thích Viên Giác Trụ Trì chùa Từ Tân đã chủ trì buổi lễ. Đây là chương trình mang đậm ý nghĩa tâm linh.

Theo Thầy, mỗi con người đều có tính thiện hay tính Người. Siêu việt hơn tính Người là  tính Trời. Tính Trời là thiện nhiều hơn ác nên cuộc sống của họ sướng nhiều hơn khổ. Siêu việt hơn tính Trời là tính Phật. Vì tính Phật là tính hoàn hảo nhất nên giải quyết được mọi khổ đau. Trong con người ngoài tính Người đang hiện diện thì Phật tính vẫn nằm trong sâu thẵm ở cõi tâm. Đi từ tính Người đến tính Phật là đi từ chỗ cạn đến chỗ sâu trong cõi tâm của chính mình hay nói cách khác là con đường hướng nội làm cho tính Phật của mỗi người được hiển lộ. Đức Phật Giác Ngộ dưới cội Bồ Đề qua một trải nghiệm cam go của chính bản thân mình, Ngài đã nghĩ ra con đường tu tập đầu tiên đưa đến an vui và giải thoát đó là đạo lý Bát Chánh Đạo. Trong Bát chánh Đạo thì chánh Kiến đi hàng đầu trong mọi giai đoạn và chánh Kiến là Giác Ngộ bước đầu, như ánh lửa nhỏ trong đêm tối cho thấy được con đường không bị tắt lối. Nhân loại ngày nay đã được thức tỉnh với con đường Giác Ngộ ấy và đã được đứng vững trên đôi chân của mình. Màn đêm vô minh u tối đã được ngọn đèn Tuệ Giác sáng soi trên mọi nẻo đường.

Trên tinh thần đó, thắp nến Tuệ Giác là sự thể hiện khắc ghi và tri ân đậm nét trong tâm, nguyện thắp lên ngọn đèn chánh Pháp, ngọn đèn Tuệ Giác mà mỗi người đang có để bước ra khỏi những gì tăm tối, sai lầm từ cuộc sống. Ngọn đèn trí tuệ được thắp lên sẽ đem đến bình an, hạnh phúc cho chính mỗi người…

Chương trình thắp nến Tuệ Giác năm nay đã thu hút hơn 500 Phật tử đến từ rất nhiều nơi và đã để lại trong họ nhiều cảm xúc an lành.

Xin được giới thiệu chùm ảnh của đêm lễ hội thắp nến Tuệ Giác tại chùa Từ Tân.