Chùa Từ Tân Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Vesak PL.2563 – DL.2019

Sáng ngày 19.05.2019 (nhằm ngày 15.04 ÂL Năm Kỷ Hợi), chùa Từ Tân đã long trọng tổ chức đại lễ …

Sáng ngày 19.05.2019 (nhằm ngày 15.04 ÂL Năm Kỷ Hợi), chùa Từ Tân đã long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2563. Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thượng Viên Hạ Giác, trụ trì chùa Từ Tân- trưởng ban tổ chức, chư Tôn Đức bổn tự, đại diện chính quyền địa phương các cấp, tôn giáo bạn và đông đảo bà con Phật tử và thiện hữu tri thức gần xa.

Sau nghi thức chào cờ và đạo ca Phật Giáo Việt Nam, Hòa Thượng trưởng ban tổ chức đã có đôi lời chia sẻ về ý nghĩa Lễ Phật Đản Vesak về sự đản sanh của Đức Phật, sự giác ngộ của Ngài đã mở ra con đường mới cho nhân loại trong việc vượt thoát qua những trở ngại xấu ác (tham lam-sân hận-si mê) để đi tới sự an lạc và hạnh phúc trong chính tự thân con người bằng con đường Giới – Định – Tuệ. Đó cũng là phương thức để thiết lập nên tinh thần bất bạo động và nền hòa bình cho nhân loại trong thời đại mà lòng khoan dung và nhân ái của con người ngày càng trở nên ít đi.

Tiếp theo, đại diện chính quyền địa phương Phường 12 – Quận Tân Bình phát biểu chúc mừng Phật đản tới toàn thể chư tôn đức, quý quan khách và bà con Phật Tử tham gia dự lễ.


Phần cuối chương trình là nghi thức dâng hoa của các thiếu nữ GĐPT Từ Tân, dâng hương theo nghi thức truyền thống Phật giáo, tụng kinh Khánh Đản và thả bóng bay cầu nguyện hòa bình.

Xin được chia sẻ hình ảnh của buổi lễ Phật đản tại chùa Từ Tân năm nay.