Chùa Từ Tân: Hành Hương Thập Tự Đầu Xuân Mậu Tuất – 2018

Sáng mùng 4 Tết Mậu Tuất (ngày 19/02/2018), trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân, gần một nghìn …

Sáng mùng 4 Tết Mậu Tuất (ngày 19/02/2018), trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân, gần một nghìn Phật tử của Chùa Từ Tân đã tham gia đoàn hành hương thập tự đầu năm do Hòa Thượng Thượng Viên Hạ Giác – Trụ trì chùa Từ Tân, Q. Tân Bình, TP.HCM làm trưởng đoàn.

Được sự hướng dẫn của Hòa thượng đoàn hành hương đã  quang lâm kính đảnh lễ, cúng dướng và chiêm bái 10 cảnh Chùa và các ngôi Tự Viện trên tuyến đường TP.HCM, Đồng Nai:

  1. Chùa Huê Nghiêm
  2. Pháp viện Minh Đăng Quang
  3. Xá Lợi Phật Đài
  4. Chùa Bửu Long
  5. Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức (Tăng)
  6. Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức (Ni)
  7. Chùa Phật Hiện
  8. Chùa Viên Thông
  9. Chùa Diệu Pháp
  10. Thiền viện Phước Sơn

Qua mỗi ngôi Chùa và Tự Viện, đoàn hành Hương đã tham gia lễ Phật, cúng dường Tam Bảo, ghi danh sách cầu an cho người thân trong gia đình và cầu  siêu cho cửu huyền thất tổ. Và được lắng nghe những thời pháp thoại ngắn của các vị Trụ trì ở các ngôi Chùa, Tự Viện mà đoàn hành hương đi qua cùng Hòa Thượng Thượng Viên Hạ Giác. Nhằm nhắn gởi đến các Phật tử về việc thực tập những lời Phật dạy để có được một đời sống hạnh phúc, đồng thời cũng gởi lời chúc Tết đến tất cả mọi người và gia đình một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh  phúc và may mắn. Các vị cũng gởi lời cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ của đoàn hành hương tìm về được cảnh giới an lành dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật.

Trong suốt chuyến Hành Hương đầu Xuân còn có sự tham gia hỗ trợ điều hành nhiệt tình của một số Phật tử  và các bạn trẻ của hai đơn vị Gia Đình Phật Tử và Câu Lạc Bộ Thanh Niên Phật Tử chùa Từ Tân.

Chuyến đi đã thành công viên mãn, đã để lại nhiều cảm xúc an lành trong lòng mỗi người con Phật.

Xin được giới thiệu chùm ảnh chuyến Hành Hương Thập Tự Đầu Xuân Mậu Tuất 2018: