Buổi sinh hoạt đầu năm mới của CLB TNPT tại chùa Từ Tân

Vào lúc 8h30 ngày 11 tháng giêng năm Ất Mùi (01/03/2015 DL), CLB Thanh niên Phật tử chùa Từ Tân …

Vào lúc 8h30 ngày 11 tháng giêng năm Ất Mùi (01/03/2015 DL), CLB Thanh niên Phật tử chùa Từ Tân đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt đầu năm mới với hơn 70 thành viên tham dự.

Mở đầu buổi sinh hoạt là thời khóa lễ Phật tụng kinh dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nguyên Phương cùng chư tăng trong bổn tự.

Sau thời khóa lễ Phật là chương trình thiền hành và dâng hoa cúng Phật.

Được biết đây là chương trình được tổ chức hàng năm của CLB, nhưng có phần đặc biệt là năm nay ngoài hoa của CLB chuẩn bị, còn có những đóa hoa rất đẹp được mang đến từ rất sớm của các bạn thành viên.

Buổi lễ dâng hoa diễn ra rất thiêng liêng, sau lễ  có sự quang lâm của Hòa Thượng Thích Viên Giác – Cố vấn chứng minh, Thầy Trụ Trì đã chia sẻ với các bạn trẻ một thời pháp thoại ngắn về ý nghĩa của hoa. Hoa tượng trưng cho vẽ đẹp, cho sự tươi trẻ và đồng thời cũng tượng trưng cho sự vô thường trong đời sống và ý nghĩa của sự dâng hoa.

Hòa thượng cũng có nhắc đến những nét nổi bật trong giáo dục của đạo Phật, đó là nhận ra những khiếm khuyết, sai lầm của  của con người để sửa sai, chứ không phải cầu xin thần linh để cứu vớt những sai lầm của con người.

Con đường giáo dục của đạo Phật là để giúp con người nhìn nhận rõ hơn những gì diễn ra trong đời sống quanh mình, phân biệt được giữa chánh và tà, giữa tốt và xấu, giữa những điều nên làm và không nên làm. Từ đó giúp con người dần sống tốt và có ý nghĩa hơn.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí thiêng liêng, ấm áp và có cả phần văn nghệ giúp vui của thành viên của CLB.

Xin được giới thiệu chùm ảnh sinh hoạt đầu năm của CLB TNPT chùa Từ Tân.