Buổi lễ hoa hồng cài áo của đoàn sinh GĐPT – TNPT Từ Tân. Và khai mạc Phòng Triển Lãm Thư Pháp mừng Vu Lan PL 2560

Tiết Vu Lan bâng khuâng nhớ cha công dưỡng dục Mùa báo hiếu bùi ngùi thương mẹ đức cù lao …

Tiết Vu Lan bâng khuâng nhớ cha công dưỡng dục

Mùa báo hiếu bùi ngùi thương mẹ đức cù lao

Hòa chung niềm hân hoan của bao người con Phật nhân ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu, để bày tỏ lòng tri ân và báo ân sâu sắc nhất kính dâng lên hai đấng sinh thành, chùa Từ Tân trang nghiêm long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2560 – DL.2016.

Nằm trong chuỗi sự kiện mừng Vu Lan tại Chùa, vào lúc 16h ngày 14/7, Bính Thân (nhằm ngày 16/8/2016) hơn một trăm đoàn sinh Gia Đình Phật Tử và CLB Thanh Niên Phật chùa Từ Tân tham dự buổi lễ hoa hồng cài áo.

Vu Lan Báo Hiếu là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, khởi nguyên từ tinh thần tri ân và báo ân theo lời Phật dạy và noi theo tấm gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên. Vu Lan Báo Hiếu còn là ngày thể hiện tình người thắm thiết trong cuộc sống nhân sinh, mang đậm tính văn hóa tâm linh, văn hóa đạo đức tình người. Năm tháng trôi qua, đạo hiếu ấy đã thấm sâu vào lòng nhân loại và tạo nên một truyền thống đó là “ẩm thủy truy nguyên” – “uống nước nhớ nguồn”.

Khi hồi chuông trống Bát Nhã ngân vang, hai hàng Phật tử chắp tay thành kính cung nghinh HT. Thích Viên Giác quang lâm chứng minh cho buổi lễ.

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự, các em trong Gia Đình Phật Tử đã dâng hoa cúng dường lên mười phương Tam bảo để tạo thắng duyên nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu.

Tiếp đến là nghi thức cài hoa hồng, đại chúng cùng lắng đọng tâm tư nghe về ý nghĩa cài hoa hồng do Hòa Thượng Cố Vấn Giáo Hạnh Thích Viên Giác – trụ trì chùa Từ Tân truyền đạt. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, toàn thể mọi người đã dành một phút để tưởng nhớ về thâm ân to lớn của chư Phật, công ơn giáo dưỡng của Thầy Tổ Bổn Sư, các vị thánh tử đạo đã quên mình vì đạo pháp. Bên cạnh đó cũng là tưởng nhớ đến ơn đất nước đồng bào, ơn chúng sanh vạn loại, liệt vị tiền bối hữu công, chân linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp. Đạo từ cho buổi lễ, Hòa Thượng Thích Viên Giác tán thán tinh thần hiếu tâm hiếu hạnh của toàn thể Phật tử và đoàn sinh, đồng thời có đôi lời khuyến tấn đại chúng: Chúng ta không chỉ báo ơn cha mẹ bằng cách dưỡng nuôi chăm sóc, mà còn phải chỉ dẫn cha mẹ hướng đến Phật pháp để có được hạnh phúc đời này và đời sau. Bên cạnh đó, người con hiếu thảo cần phải sống tốt, biết thọ trì năm giới, vì đây là nền tảng đạo đức căn bản. Ngoài ra, chúng ta cần giáo dục con cháu sống có đạo đức, tạo điều kiện cho con cháu đến chùa, quay về nương tựa Phật pháp để có được một lối sống lành mạnh tích cực.

Sau đó HT. Thích Viên Giác cùng toàn thể đoàn sinh tiến hành khai mạc và tham quan Phòng triển lãm thư pháp tại chùa.

Đây là những tác phẩm nghệ thuật về hai đấng sinh thành được tái hiện lại qua ngòi bút của các Bác trong Ban văn hoá của Chùa nhân dịp Vu Lan về với chủ đề: “Mẹ trong ca từ của Trịnh Công Sơn”. Đó là những bức tranh, câu chữ mang ý nghĩa cao cả và trân quý. Ca ngợi và tán thán ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục của mẹ cha.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

Buổi lễ hoa hồng cài áo của đoàn sinh GĐPT – TNPT Từ Tân

Khai mạc phòng triển lãm thư pháp