Buổi Giao Lưu CLB Thanh Niên Phật Tử Từ Tân và Chúng Thanh Niên Phật Quang.

Nhằm tạo được nhịp cầu nối kết trong thanh niên Phật tử, sáng chủ nhật ngày 21-12-2014 nhận lời mời …

Nhằm tạo được nhịp cầu nối kết trong thanh niên Phật tử, sáng chủ nhật ngày 21-12-2014 nhận lời mời của CLB Thanh Niên Phật Tử (CLB TNPT) Từ Tân, Chúng Thanh Niên Phật Quang – một tổ chức Phật tử trẻ của Thiền Tôn Phật Quang đã nhận lời mời đến tham gia sinh hoạt tu học và giao lưu cùng CLB TNPT Từ Tân.

Như thường lệ buổi sinh hoạt của CLB TNPT Từ Tân bắt đầu 8h30 tại chùa Từ Tân, tuy nhiên các bạn Phật Tử trẻ của 2 đơn vị đã vân tập về đây từ rất sớm. Chương trình sinh hoạt lần này bắt đầu với thời khóa Lễ Phật, Tụng Kinh dưới sự hướng dẫn của quý thầy trong bổn tự.

Sau khi kết thúc thời khóa Lễ Phật Tụng Kinh, Thầy Thích Viên Giác – Trụ Trì chùa Từ Tân đã quang lâm và chia sẽ một thời  pháp thoại cho các bạn phật tử trẻ của cả 2 đơn vị, ngoài ra còn có một số Phật tử khác tham gia buổi pháp thoại này.

Mở đầu bài pháp thoại Thầy đã rất vui khi thấy nhiều bạn trẻ đã tìm đến chùa để sinh hoạt cùng nhau vun đắp cho mình những phẩm chất tốt đẹp bên trong, định vị những giá trị của mình trên con đường xây dựng đời sống tâm linh, hướng thượng… Thầy cũng nêu lên những khó khăn trong việc giáo dục thanh thiếu niên nói chung trong thời đại nay.

Qua bài pháp thoại, Thầy đã  nhắn gởi đến các bạn trẻ về phương pháp giáo dục của Đạo Phật đối với con người xã hội nói chung và các bạn trẻ nói riêng. Đó là xây dựng đời sống an lạc và tỉnh thức cho mình, đồng thời kiến tạo hòa bình đối với những người xung quanh.

Vì vậy các bạn trẻ cần phải tôn trọng những giá trị khác biệt trong xã hội chứ không nên chấp thủ vào những giá trị của riêng mình. Cho nên mọi quan điểm, phán xét  hay phê phán của các bạn đối với đối tượng khác phải hết sức cẩn thận, đây là việc đòi hỏi mỗi người phải có một cái nhìn rộng mở và sự cảm thông sâu sắc, không nên dựa vào những gì thuộc mắt thấy tai nghe mà là những gì sâu sắc trong sự vận động của kiếp người và là những gì sâu sắc bên trong nội tâm của con người.

Sau bài pháp thoại của Thầy, các bạn trẻ của 2 đơn vị đã có chương trình giao lưu văn nghệ, biểu diễn võ thuật và cùng nhau tham gia làm công quả dọn dẹp nơi hồ sen của tượng Quan Âm và khu vực chánh điện của chùa. Buổi sinh hoạt – giao lưu đã diễn ra thật vui vẻ và ấm áp. Mong rằng cả hai đơn vị sẽ có nhiều sự hợp tác với nhau nhiều hơn trong trong thời gian tới nhằm giúp cho các bạn trẻ của 2 đơn vị có sự gắn kết, giao lưu, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt, tu học cũng như các công tác Phật sự khác.

Xin được giới thiệu chùm ảnh của buổi sinh hoạt và giao lưu.